Các bộ phận cơ bản của một bộ cửa gỗ bao gồm hai phần chính: chi tiết cửa và phụ kiện cửa. Bài viết dưới đây, SaiGonDoor sẽ tập trung giới thiệu hai phần này giúp bạn thuận lợi khi thiết kế, mua hàng và thi công cửa gỗ.   

1. Chi tiết của một bộ cửa gỗ cao cấp

Chi tiết liên quan đến cửa gỗ bao gồm khung cửa, nẹp cửa và cánh cửa.

Khung cửa gỗ là phần bao quanh cánh cửa, bộ phận tiếp giáp với toàn bộ cửa và vách tường, đóng vai trò giữ sự chắc chắn cho cánh cửa, gắn với tường thông qua vít hay keo. Khung cửa kết hợp với bản lề giúp cánh cửa có thể đóng mở dễ dàng.

Chi tiết khung cửa gỗ
Chi tiết khung cửa gỗ cao cấp

Nẹp cửa có chức năng để bao bọc phía bên ngoài khung cửa giúp che phủ đoạn khe hở giữa phần khuôn cửa và bức tường nhằm mang đến tính thẩm mỹ cho cánh cửa.

Bộ phận cuối cùng là cánh cửa gỗ, đây là bộ phận cuối cùng trong cấu tạo cửa gỗ. Thông qua bản lề thì bộ phận này được liên kết với phần khung cửa. Hiện nay có rất nhiều chất liệu để làm nên cánh cửa như gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Mỗi loại cửa này lại có những ưu nhược điểm của riêng mình và tùy theo ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn được chất liệu cửa phù hợp nhất dành cho gia đình nhà mình.

TOP 10 mẫu cửa gỗ cao cấp được ưa chuộng tại SAIGONDOOR
Cửa gỗ cao cấp

2. Phụ kiện cửa gỗ cao cấp

Phụ kiện cửa gỗ bao gồm các chi tiết như khóa cửa, bản lề, chốt cửa, tay co thủy lực… Mỗi phụ kiện đều đóng vai trò riêng, giúp cánh cửa hoạt động êm mượt, chắc chắn và an toàn.

Bộ khóa gắn trên cánh cửa đảm bảo độ chắc chắn, giúp gia chủ luôn an tâm. Bộ khóa cửa hiện nay vô cùng đa dạng bao gồm khóa tay nắm tròn, bộ khóa tay ốp rời, khóa tay gạt và khóa điện tử.

Dựa trên nhu cầu và tính năng cần sử dụng, bạn nên chọn loại khóa cửa phù hợp, như cửa nhà tắm, thông phòng, bộ khóa sẽ có cấu tạo đơn giản hơn, có thể lựa chọn khóa tay gạt kích thước nhỏ hay khóa tay nắm tròn, cửa chính sẽ sử dụng khóa điện tử và khóa tay gạt nhiều hơn. Tuỳ thuộc vào kiến trúc của căn hộ, hay không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn bộ khóa có thiết kế và màu sắc tương ứng.

Bản lề là bộ phận gắn kết cánh cửa và khung cửa, giúp cánh cửa có thể đóng mở dễ dàng. Có các loại bản lề phổ biến như bản lề lá, bản lề âm dương, bản lề cối. Bản lề Khóa Việt-Tiệp được cấu tạo từ nhiều chất liệu như đồng, Inox, Sus304, … với thiết kế chắc chắn, bền bỉ và dễ dàng lắp đặt.

Bản lề cửa gỗ
Bản lề cửa gỗ cao cấp

 

3. Lựa chọn nơi mua cửa gỗ uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có vô vàng cửa hàng, đại lí phân phối cửa gỗ và có nhiều nơi đánh vào tâm lý chung của khách hàng bằng cách treo giá quảng cáo trá hình chỉ bằng 1/3 giá chính thống của 1 bộ cửa gỗ.

Sau đó khi tiến hành lắp đặt lại phát sinh ra rất nhiều khoản tiền vô lý hoặc giao đến một bộ cửa không đầy đủ chi tiết cấu tạo, thiếu bảo hành. Chính vì thế khi tiến hành chọn mua và lắp đặt một bộ cửa cần tìm hiểu và xem xét nhiều tiêu chí, hãy là một người mua hàng tỉnh táo.

Cửa gỗ phòng khách sạn
Cửa gỗ phòng khách sạn
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger